Logo

Các dòng xe đời cũ thường sử dụng ga làm lạnh là R12. Tuy nhien khoảng 20 năm nay chính phủ các nước đã cấm sử dụng loại ga làm lạnh này do gay ô nhiễm môi trường và phá hủy tầng Ozon.

Ở Việt Nam từ ngày 1/1/2010 chính phủ đã cấm nhập khẩu hoàn toàn loại ga R12 này. Thực hiện quy định này, các nhà sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ở Việt Nam từ lâu đã chỉ lắp ráp và nhập khẩu loại xe sử dụng ga R134a. Tuy nhiên do giá cả rẻ nên vẫn có nhiều cơ sở, gara ô tô mua loại ga này để nạp ga cho hệ thống làm lạnh trên ô tô, mặc dù xe được hiện nay được thiết kế dùng loại ga làm lạnh R134a.

Sua-Chua-O-To-Bao-Duong-Dieu-Hoa-O-To-Ch

Việc sử dụng ga làm lạnh R12 cho hệ thống làm lạnh R134A là điều hoàn toàn cấm kị nó sẽ gây ra nhiều hậu quả sau:

Làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ, tính năng công tác cũng như đặc tính kỹ thuật của hệ thống lạnh;
Làm dầu bôi trơn bị biến chất, vón cục đặc biệt là  loại dầu gốc PAG  ( loại dầu đang được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các loại xe ô tô sản xuất và nhập khẩu mới hiện nay ), dẫn tới bó kẹt, hỏng lốc nén ( đầu lạnh ), gây  tắc trong hệ thống lạnh…;
Làm hỏng ống dẫn, gioăng, phớt cao su, nhựa dẻo - dẫn tới hiện tượng rò rỉ  ga lạnh/ dầu lạnh;
 Làm tăng tốc độ phá hủy tầng Ozon;
Tăng chi phí cho việc sửa chữa, súc rửa lại hệ thống điều hòa

 Nhưng điều ngược lại thì không đúng.  Nếu bạn nạp ga R134A cho hê thống ga R12 trên các dòng ô tô cũ thì không sao. Ga R134a không làm hỏng ống dẫn cao su của hệ thống làm lạnh trên các dòng xe cũ

Căn cứ vào kết cấu cụ thể của từng loại xe,  nhà sản xuất xe đưa ra các quy trình cụ thể, phù hợp với loại xe cần chuyển đổi ga lạnh. Về cơ bản, khi  chuyển đổi hệ thống điều hòa không khí  R12 sang sử dụng ga lạnh  R134a cần thực hiện một số công việc chính sau:

Hiện tại Hữu Đức đang cung cấp các dòng máy thu hồi và  nạp ga chất lượng cao nhập khẩu từ Mỹ ( Robinair ) và Hàn Quốc như Robinair AC375C , HR 371 ( Hàn Quốc ), có thể nạp cả ga R12 và Ga R134a. Tự động thu hồi và nạp ga cho ô tô khi đặt lượng ga cần nạp.

Bảo hành 12 tháng

product_1341192134.jpg

Tin tức & Sự kiện khác